Đoản Khúc                 <<< tìm >>>                 BÀI MỚI . muc luc . vàoNguồn Xanh


Cứ mỗi đầu năm, nhóm "Nguồn Xanh" họp mặt để trao đổi những ý nghĩ từ những góc độ nhìn vào cuộc sống thường ngày. Để đề ra hoặc bổ sung những điều khoản trong hướng đi mà Nhóm đang thực hiện.
Năm nay, vấn đề được đặt ra là trọng tâm của công việc thiện nguyện nên dồn nổ lực vào đối tượng nào giữa hai đối tượng: Người Già và Trẻ Thơ do hoàn cảnh khó khổ mà cuộc sống mất nguồn vui hay bị chựng lại.
Tỷ lệ ưng ý nghiêng về phía Trẻ Thơ. Vì rằng Người Già phải cảm thấy họ được may mắn sống đến thời "thất thập cổ lai hy". Họ đã sống trải qua hai thế kỷ và chịu đựng cả hai trạng thái chiến tranh và hòa bình trên quê hương. Chịu đựng thêm chút nữa cũng không sao! Miễn là phía sau họ đám con cháu không phải chịu sự cùng khổ của một kiếp người!
Còn những đứa trẻ vốn được sinh ra trên một đất nước đã hòa bình nhưng bị dìm đuối dưới sức nặng của những hậu quả tàn khốc do chiến tranh để lại. Hoặc do cha mẹ không đủ sức nuôi con dẫu đã bán cả máu mình để mua sữa và thức ăn cho con. Đến lúc họ kiệt sức đành buông đứa con do mình đứt ruột đẻ ra; Hoặc do cha mẹ đẻ con ra mà quên trách nhiệm nuôi lớn đứa con, cũng đành vất con mình ở một nơi không xứng với phận làm người!
Những đứa trẻ đó đang và sẽ sống, lớn lên như thế nào? Bạn hiểu mà!
Sao mình không nâng nó lên, vuốt phẳng những nếp nhăn thân xác nhọc nhằn trước tuổi? Nuôi lớn nó thành người hữu ích cho mai sau với bước đi vững vàng trên con đường nhân ái. Có được một tri thức đủ biết vun xanh một gốc cây đời từ trên những rữa mục của quá khứ.
Trong góc độ nhìn của bạn vào vấn đề vừa nêu ra, bạn nghĩ sao? Ý kiến của bạn giúp nhóm Ngồn Xanh ổn định hướng đi thiết thực hơn trong khả năng có thể của mình.

Cám ơn sự lưu ý của bạn.
Thay mặt nhóm Nguồn xanh

Cao Nguyên
VA 5 Mar 2009trả lời


lên trên