Tác Giả và Tác Phẩm                 <<< tìm >>>                 BÀI MỚI . muc luc . vàoHội Ngô Thân HữuHội Ngộ Thân Hữu
Tại Garden Grove / California (5/6/2014
Album Ảnh:
https://picasaweb.google.com/113030876633623410318/HoiNgoCali5614#

Thư Cảm Ơn

Chào quí anh chị em,
Tôi đã trở về Washington.DC khuya đêm qua (7/6/2014). Vẫn còn lâng lâng vị nồng thơm của rượu ân tình mà quí anh chị đã ưu ái khoản đãi trong cuộc hội ngộ chiều ngày 5 tháng 6/2014.
Từ nôn nao của một chuyến đi khi biết được mình sẽ được gặp những người bạn mến thân từ bao năm qua. Kể cả người đã gặp như anh Song Thuận, chị Ngọc Loan, chị Bích Huyền, anh Vũ Văn Tùng, anh Khiếu Long, cô Thy Linh... Hoặc những người chỉ mới thân quen trên các diễn đàn văn học, hoặc FaceBook... như anh Nhược Thu, anh Tràm Cà Mau, cô Uyển Diễm, anh Cao Mình Hưng, cô Phi Loan, cô Tuyết Mai và Lạc Thủy... Đến khi tay bắt tay, lời mở lời với những tiếng cười thân ái và lời chúc sức khỏe thân tình. Đã cho tôi cảm xúc thân thương như anh chị em trong một đại gia đình.

Thêm vào đó là những những người khách quí như anh chị Võ Doãn Châu, anh chị Nguyễn Kỳ, anh Chu Tất Tiến, anh Nguyễn Ngọc Tuấn, anh Ngọc Nôi, anh Ngô Viễn, chị Thịnh, chị Quỳnh Hoa, chị Hoàng Dung, chị Minh Trì, chị Ngọc Vân, chị Linh Chi...
Một cuộc hội ngộ với bằng ấy tấm lòng văn nghệ sĩ Miền Tây dành cho một người bạn từ Miền Đông đến thăm, không dễ gì có được. Thịnh tình này sẽ mãi lưu trong ký ức tôi.

Xin được gởi lời cảm ơn trân trọng đến tất cả quí anh chị em có mặt trong buổi hội ngộ. Cũng không quên cảm ơn những người bạn không đến được vẫn gởi lời thăm hỏi và chúc mừng cuộc hạnh ngộ.
Cảm ơn anh Nguyễn Kỳ, anh Khiếu Long, anh Cao Minh Hưng đã gởi tặng những hình ảnh đẹp của cuộc hội ngộ.
Cảm ơn tiếng hát của chị Quỳnh Hoa, anh Chu Tất Tiến và giọng ngâm của cô Phi Loan đã tạo thêm vui tươi, thắm tình nghệ sĩ.
Chúc quí anh chị em và bửu quyến luôn an vui và hạnh phúc.
Quí mến
Cao Nguyên

Washington.DC Jun 8, 2014

@@trả lời


Hội Ngô Thân Hữu

trả lời


Hội Ngô Thân Hữu


I - Ký tặng sách tại buổi hội ngộ ở California:Mời xem 2 chương trình giới thiệu thi tập "Thao Thức"

II - Tai Paris (30/4/2014:
http://caonguyen.net/cn/viewtopic.php?t=682

III - Tại Virginia (25/5/2014):
http://caonguyen.net/cn/viewtopic.php?t=683trả lời


Hội Ngô Thân Hữu


Trong số khách mời tham dự buổi "Hội Ngộ Thân Hữu" xin giới thiệu 2 người khách đặc biệt:

1/ Nhiếp ảnh Gia Nguyễn Kỳ:Với tác phẩm "Tiếng Sáo Thiên Thai"Nói về tác phẩm “Tiếng Sáo Thiên Thai”, Nguyễn Kỳ chia sẻ: Năm 2003, tác phẩm này đoạt Bằng Danh Dự cuộc thi Nhiếp Ảnh Quốc Tế của Hội Photographic Society of American (PSA) tại Houston. Qua năm sau, 2004, đoạt 5 huy chương vàng thế giới: 2 huy chương ở Châu Mỹ, 2 ở Châu Âu và 1 ở Châu Á. Các cuộc thi này đều được tổ chức bởi các quốc gia sở tại, dưới sự bảo trợ của PSA (Hoa Kỳ). Nguyễn Kỳ giải thích thêm về các cuộc thi “Mỗi quốc gia nào , khi tổ chức nhiếp ảnh mang tính quốc tế thì phải được một trong hai tổ chức nhiếp ảnh lớn của thế giới công nhận là PSA ( Châu Mỹ) và Fiat ( Châu Âu).” “Tiếng sáo thiên thai” còn có một vinh dự khác, đó là sau khi đọat giải Huy Chương Vàng Châu Á tổ chức ở Ấn Độ thì đã được nước này xin phép treo ở Bảo Tàng Viện Nhiếp Ảnh ở IIPC.

Đặc biệt, tuy đoạt giải Huy Chưong Vàng ở Áo năm 2004 nhưng năm 2005, Nguyễn Kỳ mới qua Áo lãnh vì Ban Tổ Chức muốn mời tác giả tham dự nhân dịp khánh thành Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất của Áo ở Linz là Design Center.

(Trích:
http://me.zing.vn/zb/dt/lenhatyen01/12995250?from=calendar

@@

2/ Đạo Diễn Võ Doãn Châu với phim "Lệ Đá"Từ trái, bà Ngọc Vân (phu nhân đạo diễn Võ Doãn Châu), diễn viên Ngọc Phu, và đạo diễn Võ Doãn Châu. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Đạo diễn Võ Doãn Châu sinh năm 1936, sang Pháp du học từ nhỏ, tốt nghiệp ngành Luật và Ðiện Ảnh, trở về nước làm việc trong ngành hàng không. Ông có thời gian đi quân dịch “khoảng 9 tuần” và được biệt phái về Tổng Cục Du Lịch. Ðây cũng là thời gian ông thực hiện cuốn phim “Lệ Ðá.”

Theo người đạo diễn đã ngấp nghé tuổi 80 này thì “Lệ Ðá” được thực hiện trong 23 ngày bằng kinh phí của một nhóm bạn bè góp lại và “phải di chuyển từ Sài Gòn đến Ðà Lạt trong một thời điểm chiến tranh ác liệt nhất.”

Thế nhưng “Lệ Ðá,” do hãng Cinévina Film thực hiện, đã trở thành cuốn phim kinh dị gây chấn động giới điện ảnh hồi đó, được xem như một bước tiến đáng kể của nền điện ảnh Việt Nam với nhiều giải thưởng đoạt được.

(Trích:
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=187744&zoneid=430#.U5ZfDvldWSo)

Giới Thiệu Phim LỆ ĐÁ:
http://www.youtube.com/watch?v=iiNvABakZyUtrả lời


lên trên